Bạn muốn biết một bí mật thiết kế mạnh mẽ có thể tạo ra tác động LỚN trong một căn phòng, dễ thực hiện và có thể hoạt động hoàn toàn theo bất kỳ phong cách thiết kế nhà nào, đã bao giờ chưa? Bí quyết là sử dụng nhiều mục của một loại yếu tố thiết kế và sức mạnh nằm trong bản trình bày. Chúng tôi có những mẹo sử dụng bí quyết trang trí này.

Sự khác biệt giữa một tập hợp và một tập hợp các bội số được sắp xếp hoàn hảo là gì? Một bộ sưu tập được chú trọng hơn vào chính nó; Các bộ sưu tập được chọn khéo léo đều nhằm làm tăng vẻ đẹp tuyệt vời của căn phòng mà họ đang ở. Một bộ sưu tập thường có chủ đề và ý nghĩa đặc biệt đối với người sưu tập – một bộ gồm nhiều món có thể là bất cứ thứ gì. Và mẹo nhiều có xu hướng có ít bộ phận hơn một bộ sưu tập, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người dị ứng với quá nhiều thứ nhỏ trong một không gian.

Vậy tại sao thủ thuật này lại dễ thực hiện đến vậy? Bởi vì việc sử dụng nhiều mặt hàng không đòi hỏi nhiều sự kết hợp hoặc suy nghĩ nhiều; nếu bạn có thứ gì đó bạn thích, chỉ cần lấy thêm vài thứ như vậy (hoặc chỉ hơi khác một chút ) và có chủ ý với vị trí và cách sắp xếp của bạn (giao diện này có xu hướng hoạt động thực sự tốt như một đường thẳng hoặc lưới đồng nhất, nhưng tất nhiên vẫn có ngoại lệ).

Như đã thấy trong A Beautiful Mess , hai dòng cây vui tươi được đặt trong cùng một chậu tạo ra một mảng khá nghệ thuật, không chỉ là một chậu riêng có thể làm và dường như có chủ ý hơn nhiều so với một hỗn hợp lộn xộn, không được sắp xếp có thể xuất hiện. Nó tương tự như những gì xảy ra trong ảnh trên cùng của bài đăng này, từ Lễ hội hóa trang trong tuần .

Nhiều đồ vật không chỉ cần trang trí. Trong bức ảnh chụp từ VTWONEN] qua Belle Maison , những chiếc kệ gỗ có phong cách tương tự tạo ra vị trí hoàn hảo cho những đồ vật trang trí nhỏ hơn và chứng tỏ vẻ ngoài mạnh mẽ hơn nhiều so với chỉ một hoặc hai chiếc kệ.

Có những tác phẩm nghệ thuật tương tự mà chỉ khác nhau một chút? Xếp chúng vào một không gian tương phản hoàn toàn với phần còn lại của bảng màu trong phòng và cân nhắc đóng khung chúng bằng một khung hình đồ họa, màu tối để nhấn mạnh cảm giác lặp lại. Được chụp bởi Stacey Van Berkel cho Garden and Gun .

Chúng tôi thích ví dụ này về việc sử dụng cùng một loại giấy (có thể là giá cả phải chăng) để bọc các tấm bạt để tạo ra một bức ảnh ghép nghệ thuật nhiều mảnh. Thay vì là một mảng nghệ thuật đầy màu sắc ngẫu nhiên, phóng túng hơn, bản chất đơn sắc của thiết kế thậm chí còn dữ dội hơn. Được nhìn thấy trên những ngôi nhà và khu vườn tốt hơn .

Một ví dụ khác về việc sử dụng nhiều tác phẩm nghệ thuật tương tự, nhưng hơi khác nhau, để tạo ra một thiết kế mạnh mẽ hơn so với việc bạn chỉ có một tác phẩm nghệ thuật hoặc thậm chí là ảnh ghép của các tác phẩm nghệ thuật khác nhau đáng kể. Nhiếp ảnh của Graham Atkins-Hughes qua Mong muốn truyền cảm hứng

Một cụm các thiết bị chiếu sáng có kích thước, hình dạng và màu sắc tương tự đôi khi mạnh hơn chỉ một. Một ý tưởng tuyệt vời cho những người có ngân sách nhỏ và không đủ khả năng mua các thiết bị chiếu sáng đắt tiền; giao diện này sẽ ngay lập tức làm cho các thiết bị giá cả phải chăng trông mạnh mẽ hơn. Từ Nuevo Estilo qua Mong muốn truyền cảm hứng .

Một điều tuyệt vời khác về việc sử dụng bội số? Đó là một cách để tạo ra một tác động thiết kế lớn mà không cần phải tính giá cho một mặt hàng thiết kế lớn; sử dụng nhiều vật phẩm nhỏ hơn có thể chở nhiều mặt đất hơn và mang nhiều trọng lượng thiết kế hơn. Ảnh của Maxwell Tielman qua Design * Sponge .

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *